தேவையானவை:
- கோழிக்கறி.................................1 /2 கிலோ
- வெங்காயம்.................4
- பச்சை மிளகாய் ....................4
- தக்காளி.....................................4
- சிவப்பு மிளகாய்.........................10
- மல்லி .............................................25 கிராம்/கைப்பிடி
- மஞ்சள் பொடி................................கொஞ்சம்
- மிளகு ...............................................1 தேக்கரண்டி
- சீரகம்.................................................1 தேக்கரண்டி
- சோம்பு...............................................1 /2 தேக்கரண்டி
- கசகசா..................................................1 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி................................................. 1 இன்ச் நீளம்
- பூண்டு................................................10 பல்
- தேங்காய்......................................... 1 /2 மூடி
- ஏலம்...................................................1
- பட்டை............................................. சிறு துண்டு
- கிராம்பு...............................................5
- எண்ணெய்.......................................3 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை..............................1 கொத்து
- உப்பு ...............................................தேவையான அளவு
செய்முறை:
- கோழிக்கறியை நன்கு சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ளவும்.
- சிவப்பு மிளகாய், மல்லி, மிளகு, சீரகம், சோம்பு, கசகசா இவற்றை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- தேங்காயை வறுத்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- இஞ்சியைத் தட்டி வைக்கவும். பூண்டை இரண்டாக நறுக்கவும்
- வெங்காயத்தை நைசாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வேண்டுமானால்,சின்ன வெங்காயமும் போட்டுக் கொள்ளலாம்.
- பச்சை மிளகாயை இரண்டாகக் கீறிக்கொள்ளவும்
- தக்காளியை 8 ஆக நறுக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி, சூடானதும்,ஏலக்காயை உரித்து போட்டு, அத்துடன் பட்டை+ கிராம்பையும் போடவும். சிவந்ததும், அதில் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாயைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் நன்கு சிவந்ததும், தக்காளி போட்டு,அதில் தட்டிய இஞ்சி, நறுக்கிய பூண்டு, கோழிக்கறி, மஞ்சள் பொடி + உப்பு போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
- கறி நன்கு வதங்கி நீர் விட்டு வரும். இதனை 5 -10 நிமிடம் வதங்கியதும் கறி நன்கு வெந்துவிடும், அதில் அரைத்த மிளகாய் +தேங்காயை போட்டு வதக்கி, கறி முழுகும் அளவு நீர் ஊற்றவும்.
- குழம்பு கொதித்து கெட்டியாக வரும்போது இறக்கி வைத்து கறிவேப்பிலை போடவும்.
குறிப்பு:
தேங்காய் க்கு பதிலாக தேங்காய்ப் பாலும் ஊற்றி கோழி குழம்பு செய்யலாம்... மிகவும் ருசியாக இருக்கும் ஆனால் அதில் கொழுப்பு சத்து அதிகம் உள்ளது கவனமாக இருக்கவும்...
No comments:
Post a Comment